Những tuyệt chiêu và bí kíp giúp bạn thu hút khách cho nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng là phổ biến trong những năm trở lại đây. Bây giờ khi bước ra đường bạn dễ dàng nhìn thấy những nhà hàng được nhượng quyền cũng như những nhà hàng mang đậm chất Việt Nam mọc lên. Tuy nhiên không bao lâu sao thì đóng cửa. Phải chăng những nhà hàng đó thiếu cách thu hút khách hàng ? Để giữ chân khách hàng cũ cũng như có thêm khách hàng mới, không phải là điều dễ dàng gì. Tuy nhiên nó có bí quyết của nó. Cùng Webvina.net kham khảo nhé.

1. Nhìn là thèm

Một trong những lí do để khách hàng đến nhà hàng của bạn, có lẽ là họ phải thích ăn món ở đó hoặc những hình ảnh cung cấp cho họ cảm xúc muốn sở hữu món ăn đó. Khi nhu cầu ăn no của mọi người đã được đáp ứng thì con người ta muốn ăn ngon hơn. Nghiêm túc đầu tư vào hình ảnh món qua và nhà hàng là một điều quan trọng bạn cần cân nhắc khi làm. Hãy bắt đầu với việc có những hình ảnh/video bắt mắt và công bố chúng hết khắp phương tiện từ facebook, website, báo chí,… hay tivi ngay cửa hàng. Điều này sẽ gây bất ngờ lớn cho bạn bởi hiệu quả chúng mang lại nằm ngoài vùng kiểm soát.

Nhìn là thèm

2. Đơn giản hóa webiste thân thiện trên điện thoại

Website là một kênh thông tin nhà quan trọng. Tại đây cho phép khách hàng đánh giá được chất lượng của nhà hàng như thế nào. Phần lớn khách hàng của nhà hàng dùng điện thoại vì thế giao diện thân thiện là một điều vô cùng quan trọng khi bắt đầu cạnh tranh với những đối thủ khác. Ngay cả khi khách hàng đặt hàng trên điện thoại thì cũng phải mượt mà. Tránh trường hợp phải yêu cầu đăng nhập hoặc giao diện chỉ áp dụng trên nền tảng website.

Nhu cầu ăn tại nhà, văn phòng hay thậm chí là các quán cà phê là không nhỏ. Nếu bỏ qua thị phần béo bỡ này sẽ là rất đáng tiếc. Bạn có thể tự set up hệ thống của mình hoặc kết hợp với vài đối tác giao hàng lớn để tận dụng nguồn khách hàng khổng lồ của họ

Thiết kế website nhà hàng saigon-pho.vn

3. Tạo nhiều sự kiện thú vị định kì

Ngày nay, ít người đơn thuần chỉ muốn đi ăn rồi về. Phần đông, nhu cầu vừa ăn vừa giải trí rất cao. Đây là cũng là mảnh đất màu mỡ để bạn có thêm những khách hàng chất lượng với hầu bao cao hơn. Nhiệm vụ chỉ là nghĩ ra những sự kiện thú vị hàng tuần để thu hút khách hàng đến đều đều. Ví dụ trình diễn nhạc acoustic hay giao lưu kiến thức món ăn các nước, buffet,.. không phải là ý kiến tồi

4. Chiến dịch giá bán

Trong bất cứ lĩnh vực nào thì giá bán cũng là mọt trong nhưng chiếc lược quan trọng. Không những giúp bạn tăng doanh số nhờ bán những combo upsell mà còn thể hiện sự quan tâm đến khách hàng nhiều hơn. Luôn nhớ rằng, khách nào cũng thấy dễ chịu hơn khi họ biết được mình phải trả khoản bao nhiêu cho bữa ăn đó. Thẩm chí là trước khi họ đến nhà hàng của bạn. Vì thế hãy rõ ràng về giá.

5. Tiết lộ hậu trường

Một đầu bếp cũng giống như những người nghệ sĩ, sẽ luôn được rất nhiều người dùng quan tâm đến. Qúa trình hình thành một bữa ăn, hoặc những bí quyết để tạo được món ngon,… luôn sẽ được nhiều người quan tâm. Chính những điều kích thích người dùng phải đến xem thử nó như thế nào. Mặc khác, quảng cáo được hình ảnh nhà hàng của mình.

6. Giữ chân khách hàng thân thiết

Không một hoạt động kinh doanh có thể duy trì nếu không có khách hàng trung thành của mình. Vì thế bằng mọi cách thì bạn cũng nên có vài khách trung thành. Ví dụ làm thẻ thành viên, tặng quà bất ngờ,… là những cách hay dùng để họ thấy họ quan trọng hơn.

7. Dùng thử

Một cách phổ biến nhưng chưa bao giờ kém hiệu quả. Khi bắt đầu nên cho người ta tin vào giá trị mình đang cung cấp. Trải nhiệm thử dich vụ ăn ngon, phục vụ tuyệt vời. Mọi người thường hay dùng một ít không đã đâu, nếu ngon thì sẽ ghé vào ngay thôi.

Tuy nhiên phương pháp này là một con dao hai lưỡi. Đừng đánh lừa khách hàng bằng cách làm mẫu thử ngon hơn thứ bạn phục vụ thực tế. Vì thế giữ nhịp cho nhà hàng là một điều quan trọng không kém.

Một cách khác để thu hút những khách hàng ở xa là gửi voucher cho họ. Voucher tặng một món độc nhất vô nhị của nhà hàng có lẽ sẽ gây được nhiều sử chú ý.

8. SEO để có thêm những khách hàng địa phương

Dựa trên nhu cầu người dùng bạn có thể dễ dàng biết, khách hàng hay lên tìm hiểu địa điểm trước khi họ đến đó ăn. Vì thế việc xuất hiện trên top đầu tiên sẽ là điểm cộng vô cùng đắc giá. Ngay nay với công nghệ phát triển, cho phép bạn có thể tự tạo được định vị vị trí nhà hàng của bạn trên google hoặc faceook.

9. Tạo ra ưu điểm đặc biệt hơn

Tạo ra ưu điểm đặc biệt hơn

Một không gian cho em bé vui chơi sẽ khiến khách hàng bạn an tâm hơn khi thưởng thức những món ăn tuyệt với mà bạn cung cấp. Điều này giúp họ dễ hao bao hơn.

Hoặc một món quà đặc biệt vào một dịp bình thường. Hầu hết mọi chương trình đều bắt đầu với những dịp đặc biệt. Tuy nhiên hầu như những bất ngờ ngày bình thường khiến khách hàng bạn dễ woaaa lên và tiếp nhận nồng hậu hơn.
Trên đây là những chiến lược bạn cần biết khi bắt đầu một công việc kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng. Sẽ không có điều gì thừa nếu bạn vận dụng một cách hợp lí, đặc biệt là online và offline để đặt được kết quả tốt nhất.

Rate this post